ไลฟ์สไตล์

PewDiePie กล่าวว่า League of Legends อยู่ไม่ได้ถ้าไม่มี Dota

League of Legends

YouTuber ชื่อดัง PewDiePie ออกมาแสดงความคิดเห็นของเขาผ่านพอดคาสต์ Trash Taste โดยบอกว่าเขาเป็นแฟน Dota และ League of Legends จะไม่มีอยู่จริงหากไม่มี MOBA ของ Valve

โดย League of Legends อาจเป็นเกม MOBA ที่มีความยิ่งใหญ่ที่สุดในขณะนี้ แต่ก็ไม่ใช่เกมแรกที่นำสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของประเภทนี้มาใช้

PewDiePie เผยความนัยที่มีต่อ League of Legends

Felix “PewDiePie” Kjellberg ครีเอเตอร์ชื่อดังแห่ง YouTube ได้แสดงความเห็นต่อLeague of Legends ในขณะที่อัดพอดคาสต์ของ Trash Taste ยูทูบเบอร์ชาวสวีเดน ได้ประกาศความรักที่มีต่อ Dota โดยยืนยันว่าผู้เล่นในลีก “เป็นหนี้ทุกอย่างของ Dota” เมื่อเร็วๆ นี้ PewDiePie ได้เป็นแขกรับเชิญในรายการ Joey Bizinger, Garnt Maneetapho และพอดคาสต์ Trash Taste ของ Connor Colquhoun ในญี่ปุ่น ซึ่ง YouTuber ได้ออกมาพูดคุยเกี่ยวกับหัวข้อต่าง ๆ รวมถึงนิสัยการเล่นเกมของเขาในวัยเด็ก Pewds

และทั้ง 3 พูดคุยกันเกี่ยวกับร้านกาแฟ LAN และช่วงชีวิตแรก ๆ ของเขาในการเล่นเกม ซึ่งเขาได้เปิดเผยความรักที่มีต่อ Dota อีกครั้ง “เราจะเล่น Dota มากที่สุด” PewDiePie กล่าว “Dota เป็หนเรื่องไร้สาระในสมัยก่อน และเรามีร้านกาแฟ LAN เหล่านี้ในสวีเดนที่ทุกคนเพิ่งเล่น Dota”

League of Legends

PewDiePie หลงรัก Dota จนหมดหัวใจ

PewDiePie กล่าวว่าลีกจะไม่มีอยู่ถ้าไม่มี Dota และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Pewds นำความรักที่เขามีต่อ Dota มาสู่ความสนใจแก่สาธารณชน ในวิดีโอปี 2021 เขากล่าวว่า Dota เป็นหนึ่งในเกมที่กำหนดเขาในขณะที่เติบโตขึ้น ผู้ที่ชื่นชอบ Sniper ยังได้อธิบายวัฒนธรรม Dota ที่เขาเติบโตขึ้นมาด้วย โดยเขาจะไปที่ร้านกาแฟ LAN กับเพื่อน ๆ เพื่อเล่นกับผู้เล่นกลุ่มอื่น แม้จะห่างหายไปจากวงการ MOBA

แต่ทาง PewDiePie กล่าวถึงประสบการณ์ช่วงแรกของเขากับ Dota และเกมแนวนี้ว่าเป็นหนึ่งในความทรงจำที่เขาชื่นชอบที่สุดในการเล่นเกม Dota ซึ่งเป็นหนึ่งในเกมที่ร้อนแรงที่สุดในสวีเดนในยุค 2000 ซึ่งก่อนหน้านี้ในปี 2021 PewDiePie ได้อัปโหลดวิดีโอชื่อ Games That Defined Me Growing Up”

ซึ่งเขาพูดถึงเกมโปรดของเขา เขาแสดงออกถึงความสนุกมากกับการเล่น DotA แบบดั้งเดิม ซึ่งเป็นม็อด Warcraft III: Reign of Chaos ในเน็ตคาเฟ่กับเพื่อน ๆ หลังจากนั้นเขาก็พูดถึงเกมอื่น ๆ ที่สร้างจาก DotA ดั้งเดิม และเขากล่าวว่า “ผู้เล่น LoL League คงไม่เกิดขึ้นถ้าไม่มี Dota”

ซึ่งจากการพูดเช่นนี้ก็อาจจะไม่ใช่เรื่องผิด เนื่องจากLeague of Legends ก็ได้รับแรงบันดาลใจจาก Dota แบบโดยตรง ซึ่งเรื่องนี้มีหลักฐานมาจาก Marc Merrill ประธานของ Riot Games ที่เคยให้กล่าวไว้อย่างชัดเจนกับ The Washington Post ในปี 2019

Kjellberg ก็เป็นแฟน Dota เช่นเดียวกัน

Kjellberg ก็ออกมาเสริมว่าเขารัก Dota มากแค่ไหนในวัยเด็ก โดยกล่าวว่า “ในสวีเดน เราเคยไปร้านอินเทอร์เน็ตและแค่เล่นกันและตะโกนใส่กัน” เขาเสริมว่าเขาคิดที่จะเปิดร้านเน็ตคาเฟ่ในสหราชอาณาจักรหลังจากย้ายไป เพื่อช่วยนำประสบการณ์การเล่นเกมเน็ตในท้องถิ่นมาสู่เยาวชนของสหราชอาณาจักร

ซึ่ง PewDiePie ไม่ใช่คนสวีเดนที่มีชื่อเสียงเพียงคนเดียวที่หลงใหลในเสน่ห์ของปาร์ตี้ Dota LAN ในยุค 2000 – ดีเจ Jonas “Basshunter” Altberg ก็เป็นคนหนึ่งที่เล่น Dota กับเพื่อนของเขา

การเปลี่ยนแปลงล่าสุดในเซิร์ฟเวอร์ League of Legends SEA ที่น่าติดตาม

จากการเปลี่ยนแปลงนี้จะทำให้ Riot Games เข้ามาแทนที่การเปิดตัว ซึ่งนำความหวังของผู้เล่นหลายคนในการรวมเข้ากับ esports มากขึ้น ดังนั้นมีเรื่องราวใหม่ ๆ ที่คุณต้องทำความรู้จักกับลีกLeague of Legends แพตช์ 12.21 และแชมป์เปี้ยนใหม่ล่าสุดอย่าง K’Sante แน่นอน รวมถึงแชมเปี้ยน LoL ที่ดีที่สุดสำหรับผู้เริ่มต้น

การแสดงความเป็นแฟนเกมของLeague of Legends vs Dota เป็นเรื่องที่ไม่มีวันจบสิ้น และทั้ง 2 เกมต่างมีฐานแฟนคลับที่ทุ่มเท พูดได้อย่างปลอดภัยว่าทั้ง 2 เกมนี้ได้ปฏิวัติรูปแบบ MOBA ไปอย่างสิ้นเชิงในทศวรรษที่ผ่านมา โดยการเล่นเกมในสไตล์ MOBA ในปัจจุบันนี้ ได้ปลูกเมล็ดพันธุ์ที่จะเติบโตเป็นต้นไม้ที่สง่างาม ซึ่งเป็นหนึ่งในประเภทของเกม esports ที่ใหญ่ที่สุดในปัจจุบัน

=================

ติดตามความรู้ดีๆ บนเว็บของเราได้อีกมากมาย
หรือใครที่สนใจใช้บริการรับเขียนบทความ
สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้โดย คลิกที่นี่

รับเขียนบทความ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ